Favicon Evnnps 256

Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Dịch vụ Sửa chữa Nhiệt điện Miền Bắc

Tại Thị trấn Phả Lại tỉnh Hải Dương, Công ty CP Dịch vụ sửa chữa nhiệt điện miền Bắc (NPS) đã tổ chức lễ chính thức ra mắt.

28

Vừa qua, tại Thị trấn Phả Lại tỉnh Hải Dương, Công ty CP Dịch vụ sửa chữa nhiệt điện miền Bắc (NPS) đã tổ chức lễ chính thức ra mắt. Ông Nguyễn Hữu Hằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc NPS cho biết: Nhằm tăng cường năng lực cung cấp các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng chuyên nghiệp, với quy mô lớn cho các nhà máy nhiệt điện khu vực phía Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phê duyệt đề án và quyết định thành lập Công ty CP Dịch vụ sửa chữa nhiệt điện miền Bắc. NPS có nhiệm vụ đảm nhận sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa lớn các thiết bị của các nhà máy nhiệt điện phía Bắc; chế tạo, phục hồi các thiết bị cơ, nhiệt, điện, cung cấp vật tư thiết bị, phụ tùng phục vụ các nhà máy điện; liên doanh liên kết với các đối tác trong và ngoài nước để mở rộng sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực có lợi thế khác.
Đến nay, với đội ngũ 631 CBCNV từ Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại chuyển sang, trong đó có trên 200 thợ lành nghề bậc cao và gần 100 kỹ sư với các chuyên ngành kỹ thuật khác nhau như thiết bị điện, hệ thống thiết bị tự động – điều khiển công nghệ cao, tua bin, máy phát, thiết bị nhiệt của lò hơi, chuẩn đoán, cảnh báo, khắc phục sự cố, gia công nhiều chi tiết phức tạp… NPS hoàn toàn có thể đảm nhận công tác bảo dưỡng, sửa chữa, thí nghiệm hiệu chỉnh các tổ máy nhiệt điện than có công suất lớn 110 MW, 300 MW. Bước đầu, các hợp đồng kinh tế và kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm đã được xác lập với 5 hợp đồng kinh tế trị giá khoảng trên 40 tỷ đồng.
Trong kế hoạch đầu tư xây dựng, NPS đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để tiến hành xây dựng nhà xưởng, nhà điều hành của Công ty tại thị trấn Phả Lại, tỉnh Hải Dương; xây dựng phương án thành lập xí nghiệp thành viên tại Uông Bí trong quý IV/2007 để chuẩn bị phục vụ cho tổ máy 300 MW của Nhà máy Uông Bí mở rộng. NPS sẽ từng bước tạo thế chủ động trong việc tiếp cận thị trường sửa chữa bảo dưỡng các nhà máy nhiệt điện phía Bắc, mở rộng thị trường dịch vụ sửa chữa sang các nhà máy điện của các công ty thuộc ngành Than và các đơn vị khác; không ngừng đẩy mạnh phát triển các ngành nghề kinh doanh như: Chế tạo phụ tùng thay thế, vận hành bảo dưỡng dây chuyền sản xuất phụ gia bê tông từ tro bay… Mục tiêu lớn nhất của NPS là trở thành đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa các công trình nhiệt điện phía Bắc, đảm bảo có thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước trong lĩnh vực bảo dưỡng sửa chữa nhà máy nhiệt điện.
Theo TC Điện lực số 9 – 2007

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Favicon Evnnps 256
Menu