Trên công trường đại tu khối I Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng

Năm 2015, sau chu kỳ vận hành từ khi lắp đặt Tổ máy số 1 của công ty CP nhiệt điện Hải Phòng đưa ra đại tu lần đầu theo kế hoạch.

Năm 2015, sau chu kỳ vận hành từ khi lắp đặt Tổ máy số 1 của công ty CP nhiệt điện Hải Phòng đưa ra đại tu lần đầu theo kế hoạch. Công ty cổ phần dịch vụ sửa chữa nhiệt điện miền Bắc (NPS) đã tham gia đấu thầu và được chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn giao cho thực hiện các gói thầu chính như: Đại tu Lò hơi; Đại tu hệ thống Máy nghiền; hệ thống Bơm Tuần hoàn; Lò hơi phụ; Đại tu Tua bin Máy phát điện…Đặc biệt Tua bin và máy phát điện là thiết bị của hãng Fuji – Nhật Bản (được lắp đặt và vận hành đầu tiên tại VN).
Chúng tôi đến với công trường thi công các gói thầu mà Công ty NPS thực hiện tại Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng sáng ngày 19 tháng 8 năm 2015, nắng mùa thu tháng tám trải vàng óng ả . Trên công trường một không khí lao động khẩn trương nghiêm túc chuẩn bị rút roto máy phát điện tổ máy số 1 để thực hiện các thủ tục kiểm tra xác định tình trạng kỹ thuật sau một chu kỳ vận hành.

15

Máy phát điện đồng bộ Fuji kiểu
GTHRI564/69-2 công xuất 354500/372200 KVA

Các lãnh đạo, kỹ thuật viên giám sát của Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng, chuyên gia hãng Fuji Electric đang cùng nhau phối hợp với Công ty NPS thực hiện tốt các nội dung công việc. Những người thợ giầu kinh nghiệm Phân xưởng Sửa Chữa Điện Điều Khiển đang sát cánh cùng với những người thợ trẻ miệt mài thực hiện những công đoạn kỹ thuật. Mồ hôi thẫm đẫm những tấm áo xanh nhưng trong ánh mắt vẫn sáng ngời niềm vui lao động và sự tự tin của những người thợ làm chủ thiết bị công nghệ.
Đúng 10h 30’ rô to máy phát tổ máy số 1 với trọng lượng xấp xỉ 50 tấn đã được rút và đưa về vị trí kiểm tra an toàn trong niềm vui chung của chủ đầu tư và nhà thầu NPS. Ông Haruo Suzuki chuyên gia của hãng Fuji Electric người Nhật Bản không giấu vẻ thán phục “ Các bạn làm việc rất chuyên nghiệp”, câu nhận xét thật đơn giản nhưng là sự xác nhận chất lượng, kỹ năng mà những người thợ Công ty NPS thể hiện.

16

Rút rô to Máy phát điện tổ máy số 1 Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng

Phía trước máy phát điện là tua bin hơi nối đồng trục có công xuất 300000 KW là “trái tim” của tổ máy một là công trường chính của Phân xường Sửa chữa Cơ Nhiệt. Lần đầu tiên Công ty NPS thực hiện đại tu tua bin có cấu tạo phần cao áp kiểu kín.

17

Kiểm tra tua bin cao áp tổ máy số 1 Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng

Bản thể tua bin đã được trải ra trên thực địa dưới bàn tay của các nhà “phẫu thuật” là các kỹ sư, công nhân lành nghề.

18

Kiểm tra tua bin hạ áp tổ máy số 1 Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng

Các bộ phận quan trọng là “Trái tim” của tổ máy số I như: Tua bin cao áp đã được chuyển tới vị trí kiểm tra tại dây chuyền II, Tua bin trung áp và hạ áp cũng đã được di chuyển tới vị trí thực hiện các thủ tục kiểm tra, khắc phục các khiếm khuyết.

19

Kiểm tra tua bin trung áp trước khi đưa roto trung áp ra ngoài

Trong quá trình tháo kiểm tra tua bin cao áp, trung áp tuy gặp rất nhiểu khó khăn nhưng Công ty đã phối hợp với chủ đầu tư thực hiện tháo lắp thành công bằng các giải pháp kỹ thuật thi công sáng tạo. Đặc biệt chủ đầu tư Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đã tin tưởng giao cho Công ty NPS xử lý các khiếm khuyết của tua bin trung áp tại hiện trường thay vì phải mang về nhà sản xuất tại Nhật Bản góp phần giảm chi phí sửa chữa.

20

Kiểm tra hệ thống động cơ bơm cấp nước tổ máy số 1 Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng

21

Kiểm tra các hệ thống điều khiển van tổ máy số 1 Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng

Trên công trường các nhóm công tác khác đang miệt mài làm việc, chạy đua với thời gian đảm bảo an toàn chất lượng và tiến độ trong mỗi hạng mục thi công để góp phần chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2 tháng 9.

22

Lãnh đạo Công ty NPS thăm hỏi đông viên CBCNV lao động trên công trường thi công Đại tu tổ máy số 1 Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng

Niềm vui của tập thể lãnh đạo và cán bộ CNV lao động Công ty khi có thêm những công trình được thực hiện và hoàn thành góp phần tăng thu nhập đảm bảo đời sống. Thêm một lần tập thể lãnh đạo và cán bộ CNV lao động Công ty thấu hiểu “ Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Favicon Evnnps 256