Tính toán kỹ địa điểm, công nghệ cho nhà máy điện hạt nhân
(Dân trí) - "Việc lựa chọn địa điểm cũng như công nghệ phải tính đến tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến an toàn của nhà máy, kể cả những trường hợp rủi ro nhất, như động đất, sóng thần, máy bay đâm...", Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ.
Viện hạt nhân Đà Lạt đánh giá dự án Ninh Thuận
Ngày 19/1, PGS. TS Nguyễn Nhị Điền, Viện trưởng Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cho biết, đơn vị đang tiến hành đánh giá tác động môi trường cho hai vị trí xây dựng nhà máy điện hạt nhân tỉnh Ninh Thuận.
Kéo dài tuổi thọ máy biến áp lực nhờ theo dõi tốt hơn
Máy biến áp lực là thành phần thiết yếu của hệ thống truyền tải điện và thường là tài sản giá trị nhất trong trạm biến áp. Kết cấu các cuộn dây máy biến áp dựa trên công nghệ đã được kiểm nghiệm theo thời gian, đó là dây dẫn đồng bọc trong cách điện xenlulô được tẩm kỹ dầu cách điện.
Báo cáo nghiên cứu tổng quan về công nghệ điện hạt nhân
Báo cáo này giới thiệu những khái niệm cơ bản về công nghệ lò phản ứng hạt nhân và những cải tién, những công nghệ lò thế hệ mới đang được triển khai thực hiện trên thế giới.
Các loại lớp phủ dụng cụ của GUHRING
Dụng cụ cắt và các chi tiết vật liệu nền khác đã được hưởng lợi lớn từ sự tiến bộ khoa học kỹ thuật trong những thập kỷ gần đây. Công nghệ lớp phủ mỏng khi được áp dụng đúng cách sẽ tăng tuổi bền của dụng cụ và thay đổi một phần đặc điểm và chức năng của dụng cụ. Đặc biệt, chúng làm tăng độ cứng của bề mặt, giảm hệ số ma sát, dẫn nhiệt và tạo bề mặt trơ về hóa học.
Kiểm tra mác thép bằng tia lửa mài
Giới thiệu: Kiểm tra bằng hoa lửa là một phương pháp kiểm tra sơ bộ để phân loại nhanh hợp kim hệ sắt (sắt, thép, gang). Phương pháp này được thực hiện bằng cách quan sát hoa lửa tạo ra khi mài mẫu trên máy mài, sau đó đối chiểu với ảnh (hoặc đồ thị) chuẩn hoặc với hoa lửa của mẫu chuẩn.
AMCI bổ sung chuẩn Modbus TCP/IP cho các Encoder NR25
Cuối tháng 5/2011, Advaced Micro Control (AMCI) – nhà chế tạo các encoder nổi tiếng thế giới, đã bổ sung chuẩn Modbus TCP/IP vào các encoder dòng NR25 của hãng. Với hai phiên bản single turn và multi turn, NR25 Modbus TCP có thể tương thích với hầu hết các thiết bị PLC Modbus-TCP của Schneider Modicon.
Một giải pháp tự động chống giật-rò điện trong công nghiệp
Hiện nay, chúng ta đã quen với việc sử dụng cầu dao tự động chống giật cho người và rò điện trong thiết bị điện loại 1pha và 3pha trong dân dụng và công nghiệp.
TQ thừa nhận đập Tam Hợp gặp vấn đề
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hợp đã và đang gây ra một loạt các vấn đề lớn cần giải quyết nhanh chóng.
Tổng quan hệ thống điều khiển nhà máy lọc dầu
Trong ngành điều khiển tự động có hai loại chính đó là điều khiển có khả năng đóng hoặc mở (discrete control) và điều khiển quá trình (process control).
             1  2 of 2