Đoàn Thanh Niên CSHCM Công ty hoạt động thiện nguyện mùa hè 2015
Đoàn thanh niên công ty phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, câu lạc bộ Chí Linh Xanh và Quỹ Tình thương & Khát vọng đã thành lập đoàn Thiện nguyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Đảng ủy, sự quan tâm khích lệ của Ban Tổng giám đốc và Công Đoàn Công ty, ngày 15-16/8/2015, Đoàn thanh niên công ty phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, câu lạc bộ Chí Linh Xanh và Quỹ Tình thương & Khát vọng đã thành lập đoàn Thiện nguyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trước thềm năm học mới.

Trong thời gian ngắn 2 ngày đoàn đã thăm, tặng quà trực tiếp cho 28 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức trao tặng quà thông qua chính quyền xã Phúc Sơn và đại diện các trường học tiếp nhận với số lượng: 1,5 tấn gạo; 1.700 quyển vở mới; hơn 300 quyển sách giáo khoa; 10 chăn mùa đông mới với tổng trị giá xấp xỉ 30 triệu đồng và  hàng trăm đồ dùng học tập, quần áo (đã qua sử dụng) quyên góp được.


 

Đoàn được đại diện chính quyền là các đồng chí phó Bí Thư thường trực, Chủ tịch UBND, Chủ Tịch Hội Nông Dân, Bí thư Đoàn TNCSHCM, Chủ Tịch UBND MTTQ, Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS và người dân địa phương tiếp đón nồng hậu. Đoàn đã giao lưu văn hóa văn nghệ với trẻ em và người dân địa phương (múa xòe, nhảy sạp, đốt lửa trại,...) tại nhà văn hóa Bản Lụ 1.
 

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho chính quyền, người dân địa phương cũng như đoàn công tác. Chương trình sẽ được duy trì thường niên nhằm đóng góp một phần nhỏ bé cùng giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn. Hoạt động nêu cao được truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam "Lá lành đùm lá rách" và góp phần giáo dục thế hệ trẻ Công ty.

 

                                                                                                                                                         Hoàng Văn Bình