Về Nguồn
“Uống nước nhớ nguồn” là lời nhắn nhủ hết sức ngắn gọn và giản dị. Nhưng chính nó là một chân lí muôn đời. Nó là bài học sâu sắc, có giá trị từ ngàn xưa đến mai sau.
            Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong trong năm qua của Đảng bộ và các tổ chức chính trị xã hội của toàn công ty. Ngày 25 tháng 12 năm 2015, Đảng bộ Công ty CP DVSC Nhiệt điện miền Bắc đã tổ chức đoàn gồm các đồng chí trong BCH đảng bộ công ty; các bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc; các đ/c Đảng viên 30 năm tuổi đảng và một số các đ/c là đảng viên tiêu biểu xuất sắc năm 2015 tham quan học tập “về nguồn” tại Pác Bó tỉnh Cao Bằng - Cội nguồn cách mạng Việt NaM và An toàn khu huyện Định Hoá tỉnh Thái Nguyên nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã sống và làm việc từ 1947 - 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp. Chuyến đi nhằm ôn lại truyền thống cách mạng các thời kỳ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó trong toàn thể Đảng viên trong Công ty.
 

  Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm bên Suối Lê Nin, núi Các Mác bản Pác Bó  xã Trường Hà huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng

Chuyến hành trình về nguồn đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi người khi dừng chân ngắm phong cảnh hữu tình và những dấu tích một thời vẻ vang của cách mạng Việt Nam. Tại đây, đoàn đã tổ chức tham quan những địa điểm như suối Lê Nin, núi Các Mác, hang Cốc Pó nơi Bác Hồ đã sống và làm việc từ ngày 8 tháng 2 đến trung tuần tháng 3 năm 1941, dâng hương tưởng niệm bên tượng đài liệt sĩ Kim Đồng.
 

Dâng hương tưởng niệm bên tượng đài liệt sĩ Kim Đồng

Hành trình của đoàn trở về dừng chân tại An toàn khu (ATK) huyện Định Hoá tỉnh Thái Nguyên. Đến với ATK, đoàn đã vô cùng xúc động khi được giới thiệu, tham quan đồi Tỉn Keo nơi ngày 6-12-1953 Hồ Chủ tịch đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị nghe Tổng Quân ủy báo cáo quyết tâm tiến công Điện Biên Phủ. Tham quan những mô hình hiện vật về ATK ghi dấu thời kỳ hào hùng của cách mạng Việt Nam 1947-1954.
 

Đồi Tỉn Keo - ATK huyện Định Hoá tỉnh Thái Nguyên

Đây là một trong những điểm dừng chân về nguồn đầy ý nghĩa trong chuyến tham quan về nguồn lần này. Đoàn đã dâng hương, báo công tại nhà tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Tính – Bí thư Đảng bộ Công ty

ghi cảm tưởng tại nhà tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

          Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các Đảng viên. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng ta.

                                                                             Nguyễn Hồng Tiến