Tính toán kỹ địa điểm, công nghệ cho nhà máy điện hạt nhân
(Dân trí) - "Việc lựa chọn địa điểm cũng như công nghệ phải tính đến tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến an toàn của nhà máy, kể cả những trường hợp rủi ro nhất, như động đất, sóng thần, máy bay đâm...", Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ.
Viện hạt nhân Đà Lạt đánh giá dự án Ninh Thuận
Ngày 19/1, PGS. TS Nguyễn Nhị Điền, Viện trưởng Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cho biết, đơn vị đang tiến hành đánh giá tác động môi trường cho hai vị trí xây dựng nhà máy điện hạt nhân tỉnh Ninh Thuận.
Kéo dài tuổi thọ máy biến áp lực nhờ theo dõi tốt hơn
Máy biến áp lực là thành phần thiết yếu của hệ thống truyền tải điện và thường là tài sản giá trị nhất trong trạm biến áp. Kết cấu các cuộn dây máy biến áp dựa trên công nghệ đã được kiểm nghiệm theo thời gian, đó là dây dẫn đồng bọc trong cách điện xenlulô được tẩm kỹ dầu cách điện.
Báo cáo nghiên cứu tổng quan về công nghệ điện hạt nhân
Báo cáo này giới thiệu những khái niệm cơ bản về công nghệ lò phản ứng hạt nhân và những cải tién, những công nghệ lò thế hệ mới đang được triển khai thực hiện trên thế giới.
Các loại lớp phủ dụng cụ của GUHRING
Dụng cụ cắt và các chi tiết vật liệu nền khác đã được hưởng lợi lớn từ sự tiến bộ khoa học kỹ thuật trong những thập kỷ gần đây. Công nghệ lớp phủ mỏng khi được áp dụng đúng cách sẽ tăng tuổi bền của dụng cụ và thay đổi một phần đặc điểm và chức năng của dụng cụ. Đặc biệt, chúng làm tăng độ cứng của bề mặt, giảm hệ số ma sát, dẫn nhiệt và tạo bề mặt trơ về hóa học.
             1  2  3 of 3